Dạo này nhiều người sử dụng gừng nhưng ít ai biết cách sử dụng đúng, v – Thực Phẩm Sơ Chế - 5Foods

Dạo này nhiều người sử dụng gừng nhưng ít ai biết cách sử dụng đúng, vậy nên hãy tìm hiểu kỹ nhé các bạn

1. Gừng có thể tăng cường và tăng tốc lưu thông máu, thúc đẩy tiêu hóa và có tác dụng kháng khuẩn. Ăn một chút gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng vì gừng có tính nóng nên ăn vào ban đêm, sẽ khiến bạn khó chịu và gây thương tích về thể chất, do đó gừng không phù hợp để ăn vào buổi tối và đêm.

2. Từ góc độ điều trị, nước đường gừng nâu chỉ thích hợp cho cảm lạnh hoặc phong hàn, vị hàn phát nhiệt sau khi đi mưa. Không sử dụng gừng để chữa người bị say nắng, say nóng, sốt cao, đau dạ dày, đại tràng và các loại nôn khác cũng không phù hợp để sử dụng.

3. Để nảy mầm, nó sẽ tiêu thụ các chất dinh dưỡng ban đầu được lưu trữ trong gừng, và đôi khi một số củ gừng nảy mầm sẽ tự thối. Giá trị dinh dưỡng của gừng khi nảy mầm đã giảm đi rất nhiều.

4. Gừng thối không nên ăn vì gừng thối tạo ra độc tố, có thể dẫn đến ung thư gan và ung thư thực quản trong trường hợp nặng. Do đó, bạn không được ăn gừng thối vì tiếc của, điều này rất nguy hiểm.

5. Đối với những người bị cao huyết áp, không nên sử dụng gừng hoặc uống trà gừng vào thời điểm cơn huyết áp đang lên cao vì điều này rất nguy hiểm đối với sức khỏe. Đặc biệt, khi uống trà gừng nóng có thể làm giãn mạch, thậm chí gây đứt mạch máu ở người bị cao huyết áp. Lúc này, trà gừng được xem là một chất kích thích huyết áp tăng cao hơn, khiến cho động mạch bị vỡ và nguy cơ gặp tai biến rất nguy hiểm đối với tính mạng.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên