Lườn cá hồi chiên giòn - Vợ nấu chồng khen ngon – Thực Phẩm Sơ Chế - 5Foods

Lườn cá hồi chiên giòn - Vợ nấu chồng khen ngon

🤤🤤Lườn cá hồi chiên giòn - Vợ nấu chồng khen ngon🤤🤤

Hôm nay 5Foods sẽ giới thiệu món cá hồi chiên giòn tuyệt ngon dành tặng cho gia đình ngày cuối tuần nhé.
Cùng lưu lại công thức nào!!!

Nguyên liệu chuẩn bị
- 300 gr lườn cá hồi
- 1 chén bột chiên giòn
- 1 bông cải xanh nhỏ + 1 trái cà chua
- Ít dầu mè, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, ketchup + tương ớt

Cách làm
📍Bước 1 :

Lườn cá cạo hết vảy, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho 1 muỗng cơm rượu trắng vào, sóc đều, để 30', hoặc sáng ướp chiều nấu cũng ok! Rượu sẽ giúp cá hết tanh! Trước khi nấu đổ rượu đi, k cần rửa lại, cho 1/2 muỗng cơmhạt nêm + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều! Sau 15', thì cho 1 muỗng cơm bột chiên giòn vào, đảo đều! Làm vậy giúp cá sẽ giòn lâu hơn khi chiên

📍Bước 2:
Pha chén bột chiên giòn + 1/2 chén nước, dùng muỗng khuấy tan, làm sao đảm bảo bột không loãng không quá đặc là được

📍Bước 3 :
Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối 15', xả lại, cho vào tô + 2 muỗng cơm nước lọc, bọc kín, cho vào lò quay 1'30 giây là được! Sẽ giữ được độ ngọt cũng như vitamin! Nếu thích ăn mềm thì lâu hơn!

📍Bước 4 :
Cho dầu vào chảo, lượng dầu đủ chiên ngập cá, dầu thật nóng, giảm lửa, gắp từng miếng cá nhúng vào chén bột đã pha, sao cho bột áo đều cá, thả vào chảo dầu!

📍Bước 5 :
Chiên vàng 2 mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu

📍Bước 6 :
Lần lượt làm hết! Cho cá ra dĩa, xếp thêm bông cải xanh, trái cà chua thái mỏng, pha chén tương cà + tương ớt trộn đều, chua chua, cay cay, béo béo, giòn giòn.

Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có 1 món nhậu tuyệt vời cho ông xã rồi.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên