✨ 3 NGUYÊN TẮC ĂN DẶM KIỂU NHẬT ✨✨ – Thực Phẩm Sơ Chế - 5Foods

✨ 3 NGUYÊN TẮC ĂN DẶM KIỂU NHẬT ✨✨

👍 𝑨̆𝒏 𝒅𝒂̣̆𝒎 𝒌𝒊𝒆̂̉𝒖 𝑵𝒉𝒂̣̂𝒕 đã được chứng minh có nhiều ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI hơn so với phương pháp ăn dặm kiểu truyền thống và đang ngày càng được nhiều bà mẹ áp dụng.

➡️ Trước khi bắt đầu cho bé ăn dặm theo kiểu Nhật, các mẹ hãy cùng 5Foods tìm hiểu 3 Nguyên tắc của phương pháp này nhé!

📌 THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP BẮT ĐẦU

𝑻𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒈𝒊𝒂𝒏 𝒍𝒚́ 𝒕𝒖̛𝒐̛̉𝒏𝒈 đ𝒆̂̉ 𝒃𝒂̆́𝒕 đ𝒂̂̀𝒖 𝒄𝒉𝒐 𝒃𝒆́ 𝒂̆𝒏 𝒅𝒂̣̆𝒎 𝒍𝒂̀ 𝒌𝒉𝒊 𝒃𝒆́ đ𝒖̉ 5-6 𝒕𝒉𝒂́𝒏𝒈 𝒕𝒖𝒐̂̉𝒊.

👉 Trên thực tế, các mẹ nên bắt đầu cho con ăn dặm khi con đã có những biểu hiện như: thèm ăn, đòi thức ăn khi thấy người lớn ăn, biết cách ngậm thìa tương đối…Mẹ hãy là người hiểu tâm lý của con và bắt đầu cho con ăn dặm vào thời điểm thật thích hợp nhé!

❌ KHÔNG NÊM GIA VỊ VÀO THỨC ĂN CHO ĐẾN KHI BÉ 9 THÁNG TUỔI

Đây là điểm khác biệt rất lớn của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật so với ăn dặm truyền thống.

👉 Gan, thận của trẻ nhỏ còn rất non nớt, vì vậy những loại gia vị như muối, đường, bột ngọt,...khi nêm vào thức ăn dặm của bé đều khiến gan, thận bé phải hoạt động quá tải. Thêm nữa, 𝒏𝒆̂𝒎 𝒈𝒊𝒂 𝒗𝒊̣ 𝒗𝒂̀𝒐 𝒕𝒉𝒖̛́𝒄 𝒂̆𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒃𝒆́ 𝒒𝒖𝒂́ 𝒔𝒐̛́𝒎 𝒔𝒆̃ 𝒍𝒂̀𝒎 𝒄𝒉𝒐 𝒗𝒊̣ 𝒈𝒊𝒂́𝒄 𝒄𝒖̉𝒂 𝒃𝒆́ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒂̉𝒎 𝒏𝒉𝒂̣̂𝒏 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒗𝒊̣ 𝒕𝒉𝒐̛𝒎 𝒏𝒈𝒐𝒏 𝒕𝒖̛̣ 𝒏𝒉𝒊𝒆̂𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒕𝒉𝒖̛́𝒄 𝒂̆𝒏.

✔️ Vị giác của trẻ nhỏ nhạy cảm hơn người lớn rất nhiều do đó các mẹ nên để phát triển tự nhiên, đừng quá lạm dụng vào "gia vị công nghiệp".

❌ KHÔNG TRỘN CHUNG TUỲ TIỆN THỨC ĂN CỦA CON

𝑽𝒊𝒆̣̂𝒄 𝒕𝒓𝒐̣̂𝒏 𝒄𝒉𝒖𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒍𝒐𝒂̣𝒊 𝒕𝒉𝒖̛́𝒄 𝒂̆𝒏 𝒌𝒉𝒊𝒆̂́𝒏 𝒗𝒊̣ 𝒈𝒊𝒂́𝒄 𝒏𝒐𝒏 𝒏𝒐̛́𝒕 𝒄𝒖̉𝒂 𝒃𝒆́ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒂̂𝒏 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒕 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒗𝒊̣ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒕𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒍𝒐𝒂̣𝒊 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎. Bé sẽ có cảm giác "bữa nào cũng giống bữa nào" và dễ mất hứng thú với việc ăn dặm, thậm chí là biếng ăn.

👉 Ăn riêng từng loại thực phẩm cũng giúp các mẹ theo dõi tốt hơn sở thích ăn uống của con đồng thời xác định được con dị ứng hay không ăn được loại thực phẩm nào để phòng tránh.

==================

☎ Hotline : 1900 299 289

💻 Website:www.5Foods.vn

📣Zalo: 0969.087.258

________________________

📍Chuỗi 5FOODS - THỰC PHẨM SƠ CHẾ SẴN

🏬: Số 226 Đà Nẵng, Ngô Quyền.

🏬: Số 3 Lê Thánh Tông (Toà Thành Đạt 1).

🏬: Số 98 Chợ Hàng Cũ, Lê Chân.

🏬: Số 124B Trần Nguyên Hãn, Lê Chân.

🏬: Phố Mới , Thủy Sơn ,Thủy Nguyên (Đối diện cổng KDT Quang Minh)

#5foods #thực_phẩm_sơ_chế #thực_phẩm_sạch

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên