BẢO QUẢN THỊT BÒ NHƯ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH – Thực Phẩm Sơ Chế - 5Foods

BẢO QUẢN THỊT BÒ NHƯ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH

 Đối với miếng thịt bò tươi vừa mua về mà muốn cho vào tủ lạnh thì bạn không nên rửa qua nước vì phần nước bám lại sẽ bị đông đá làm thịt bị nhão và không  Thịt bò muốn để vào ngăn đá cần bọc kín trong nhiều lớp túi nilon. Điều này vừa giúp ngăn mùi “hôi” đặc trưng của bò ám sang các thực phẩm khác vừa tăng hiệu quả bảo

Nên để bò nguyên tảng to khi bảo quản để có thể giữ được lâu hơn.

 Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh là 2 độ C còn ở ngăn đá là -25 độ C.

Đặc biệt, thời hạn bảo quản của các loại thịt bò trong các điều kiện cũng khác nhau. Khi bảo quản trong ngăn mát, thịt bò nạc có thời hạn sử dụng là 4 ngày trong khi thịt bò xay chỉ giữ được trong vòng 2 ngày. Thịt cấp đông có thời hạn bảo quản dài hơn lên tới 8 tháng nếu là thịt đã chế biến, 6 tháng với thịt bò miếng và 2 tháng với thịt xay.

Hãy là người nội trợ thông thái bà con cô bác nhé!

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên