Cách làm 6 loại muối chấm nổi tiếng Việt Nam

Cách làm 6 loại muối chấm nổi tiếng Việt Nam

Chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải xuýt xoa, hít hà khi ăn. Bởi nhiều khi món ngon một phần nhờ đồ chấm đi kèm. Thiếu gia vị chấm là món ăn không còn hoàn hảo.

Cùng tham khảo cách làm của 6 món muối chấm thông dụng nổi tiếng phía dưới mà 5Foods sưu tầm được để cho món ăn thêm tròn vị nhé!

Cách làm muối chấm ớt xanh Nha Trang

Loại muối này rất thích hợp để chấm hải sản. Bạn vừa có thể dùng muối ớt xanh để chấm, vừa có thể ướp cho các món ăn khác thêm dậy mùi và thơm ngon.

Muối ớt xanh có thể bảo quản trong lọ thủy tinh, và để được trong vòng 2 tuần trong tủ lạnh.

cach lam muoi cham 1

Cách làm muối tiêu Phú Quốc

Muối tiêu Phú Quốc còn được gọi là muối hồng tiêu hay muối tiêu dưỡng sinh. Với hương vị thơm ngon thì muối tiêu Phú Quốc đã lấy được lòng của thực khách.

Muối tiêu Phú Quốc có màu nâu đất được dùng để chấm thịt gà luộc, chấm các hải sản hấp hay luộc đều rất ngon.

Đặc biệt, với hương thơm, độ mặn, cay của muối tiêu Phú Quốc là lựa chọn sáng suốt trong việc chấm các loại trái cây đấy.

cach lam muoi cham 2

Cách làm muối tôm Tây Ninh

Muối tôm Tây Ninh là một gia vị không thể thiếu khi bạn ăn trái cây chua như xoài sống, cóc hoặc những loại quả nhạt như củ đậu, mận.

Ngoài ra, muối tôm cũng là một trong những nguyên liệu cho món bánh tráng trộn tuyệt ngon nữa đấy.

cach lam muoi cham 3

Cách làm muối vừng

Muối vừng là món ăn dân dã, thơm ngon, cũng là món chống cháy rất tiện lợi cho buổi chiều khi ăn cùng với cơm nguội.

Muối vừng có thể được áp dụng để tạo thành món chấm rau củ, ăn với cơm, xôi hoặc sử dụng như một loại gia vị bình dân.

cach lam muoi cham 4

Cách làm muối chẩm chéo Tây Bắc

Chẩm chéo là một loại muối chấm nổi tiếng của vùng Tây Bắc, thường dùng để chấm xôi, các món luộc, đồ nướng và các món rau sống. 
Món ăn nào mà có thêm chút chẳm chéo để chấm thì hương vị thơm ngon đậm đà hơn hẳn. 

cach lam muoi cham 4

Cách làm muối Ô mai

Nếu bạn là tín đồ của món muối ô mai chấm cùng các loại trái cây có vị chua và chát thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé!

Từ nguyên liệu muối hột, ô mai, đường và ít ớt trái, trải qua các bước biến tấu đơn giản, bạn có thể dễ dàng hoàn thành món muối ô mai với vị mặn ngọt, cay thơm rất tuyệt vời.

cach lam muoi cham 5

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

+ 200

Thực đơn đa dạng

+ 300

Khách hàng mỗi ngày

+ 7

năm kinh nghiệm