TẠI SAO NÊN ĂN CHAY VÀO NGÀY RẰM, MÙNG 1❓❓❓ – Thực Phẩm Sơ Chế - 5Foods

TẠI SAO NÊN ĂN CHAY VÀO NGÀY RẰM, MÙNG 1❓❓❓

Ăn chay mùng 1 và ngày rằm từ lâu đã trở thành một truyền thống của người dân Việt. 5Foods xin giải đáp cho các phật tử và mọi người tại sao nên ăn chay vào 2 ngày này?

☘️ Ý NGHĨA TÂM LINH

Mùng 1 và ngày rằm gọi là những ngày “trai” trong tháng. Trai có nghĩa hẹp là chay, nghĩa rộng là thanh tịnh. Ăn chay vào những ngày này sẽ khiến thân thể nhẹ nhàng, trợ duyên tích cực cho việc tịnh hóa thân tâm.

Mặt khác, vào hai ngày này chịu tác động của từ trường trong vũ trụ chi phối nên khiến tâm lý con người khó tự chủ, dễ gây tội lỗi. Ăn chay và tu tập vào những ngày này để tự nhắc mình tỉnh giác hơn, giúp làm chủ bản thân nhằm hạn chế tối đa các lầm lỗi đáng tiếc.

☘️ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Không phải vô tình mà mồng 1 và ngày rằm được chọn là ngày ăn chay, ai cũng biết chế độ ăn chay giúp cho cơ thể cân bằng được axít/bazo, cơ thể hoạt động luôn có xu hướng tạo ra axít, khi cơ thể bị nhiễm axít (toan) nặng thì các cơ quan hoạt động trì trệ. Ăn nhiều thịt sẽ chuyển hóa ra nhiều axít, cơ thể sẽ bị toan hóa. Ngược lại ăn chay sẽ tạo ra sự kiềm hóa nội mô.

☘️ Ý NGHĨA VỀ MẶT TINH THẦN

Theo quy luật vận động của mặt trăng, 15 âm lịch hàng tháng là lúc thủy triều có nhiều biến động mạnh nhất. Điều này cũng khiến huyết dịch bên trong chúng ta xảy ra nhiều biến đổi, hệ thần kinh dễ bất đồng, dễ nóng, bức xúc.....Bởi thế, ăn chay vào ngày rằm có công dụng điều hòa huyết dịch và ngăn ngừa sự tái phát của các chứng bệnh tâm lý.

😇 Nên dù ở đâu, làm gì, vào những ngày này (còn được gọi là ngày tối trăng [30, 1] hay sáng trăng [14, 15]), các Phật tử đều Ăn chay vào những ngày này sẽ khiến thân thể nhẹ nhàng, trợ duyên tích cực cho việc tịnh hóa thân tâm.

😇 Nếu không phải là Phật tử, đơn giản là bạn chọn một bữa ăn chay để cơ thể và tâm hồn được nhẹ nhõm, an vui.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

__________

5Foods - Thực Phẩm Sơ Chế

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên