Món ngon với đầu cá hồi

Món ngon với đầu cá hồi

Món ngon với đầu cá hồi

Có rất nhiều cách khác nhau để chúng ta có thể chế biến đầu cá hồi thành món ngon bổ dưỡng. Nhưng phổ biến hơn cả có lẽ là nấu lẩu, nấu canh chua, sốt hoặc nướng. Và dù chế biến theo cách nào đi chăng nữa cũng cho ra màu sắc và mùi vị vô cùng hấp dẫn.

Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon chuẩn vị

Một bát canh chua đầu cá hồi nóng hổi chắc chắn sẽ khiến bữa cơm ngày se lạnh của gia đình bạn trở nên ấm áp hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

  • 500gram đầu cá tươi ngon
  • 2 quả cà chua
  • 5 quả đậu bắp
  • 100 gram giá đỗ
  • 200 gram bạc hà tươi
  • ¼ quả dứa
  • Sốt me
  • Rau thơm, rau ngò gai

Cách chế biến

Để món canh cá không bị tanh, bạn hãy sơ chế đầu cá như chúng tôi mách nhỏ ở trên. Rửa sạch với nước, ướp muối sau đó rửa sạch và ướp cùng rượu trắng nhé! Sau đó, bỏ cá vào ướp cùng một chút muối, nước mắm ngon, tỏi băm nhuyễn, 1 quả ớt đập dập để cá ngấm gia vị.

Đầu cá hồi cắt miếng, làm sạch

Đầu cá hồi cắt miếng, làm sạch

Đậu bắp rửa sạch, thái xéo. Dứa gọt bỏ mắt và thái miếng vừa ăn. Cà chua cũng rửa sạch và bổ múi cau. Rau ngò gai rửa và cắt khúc 2 – 3cm. Lá bạc hà thái chéo.

Đặt nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ cho cả nhà. Đun tới khi nước sôi thì bỏ cá và nước me vào.

Tiếp tục đun cho tới khi nước sôi trở lại, nhẹ nhàng hớt bọt, lần lượt bỏ dứa, cà chua, đậu bắp và nêm nếm gia vị sao cho vị chua ngọt vừa miệng.

Cuối cùng, bỏ giá đỗ, lá bạc hà vào đun cùng chừng 3 phút thì tắt bếp.

Múc canh ra bát tô, rắc thêm một chút tiêu, một chút lá mùi ngò gai lên trên đỉnh và thưởng thức ngay khi canh đang nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của món ăn.

Hoàn thành món ăn

Hoàn thành món ăn

Bạn cũng có thể thay dứa bằng măng chua nếu bạn thích vị của măng hơn nhé! Canh đầu cá hồi nấu măng chua cũng được chế biến tương tự với các bước kể trên, nhưng chúng ta sẽ thay dứa bằng măng là được.

Chế biến đầu cá hồi chiên nước mắm hao cơm

Thêm một món ăn siêu ngon, siêu hao cơm mà bạn có thể trổ tài ngay tại nhà chính là đầu cá hồi chiên nước mắm. Vậy món này cần những nguyên liệu gì, cách chế biến ra sao?

Nguyên liệu:

  • Đầu cá: 500 gram
  • Hành lá: 20 gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Dầu ăn
  • Bột nêm, đường, mì chính, tương ớt, mắm ngon, nước cốt chanh, tiêu xay nhuyễn.

Cách chế biến:

  • Đầu cá hồi tươi chặt sẽ rất bắn bẩn. Vì vậy, bạn có thể để chúng vào ngăn đá của tủ lạnh cho hơi cứng một chút thì sẽ dễ chặt hơn, miếng cá cũng không bị vụn.

Đầu cá hồi sơ chế sạch sẽ

Đầu cá hồi sơ chế sạch sẽ

  • Rửa sạch đầu cá bằng nước sau đó bóp với một chút rượu gừng. Để khoảng 5 phút để đầu cá bớt tanh rồi lại rửa lại với nước, vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Đun nóng dầu ăn rồi thả đầu cá vào chiên vàng, vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ
  • Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau vừa ăn.
  • Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc ngắn.
  • Pha hỗn hợp nước mắm

Bạn cho ½ thìa cà phê đường + ½ thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa tương ớt, tiêu xay, ½ thìa nước cốt chanh và 1 thìa nước khuấy đều để gia vị tan hết.

Phi thơm tỏi sau đó cho hành tây, hành lá vào đảo cùng. Bỏ đầu cá vừa chiên khi nãy vào đảo đều. Rưới hỗn hợp vừa thu được lên cá, đảo đều để cá ngấm gia vị.

Đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn, cá có màu cánh gián thì tắt bếp. Gắp đầu cá ra đĩa, rắc kèm một chút tiêu lên trên đỉnh, ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

Món ăn được hoàn thành cực kỳ bắt mắt

Món ăn được hoàn thành cực kỳ bắt mắt

Cách làm đầu cá hồi nướng muối ớt ngon như ngoài hàng

Ngoài cách nấu canh, chiên mắm, sản phẩm còn có thể biến tấu thành món nướng cực lạ miệng. Và bây giờ, hãy cùng chúng tôi khám phá công thức làm đầu cá hồi nướng muối ớt ngon như ngoài hàng, ăn một lần là mê.

Nguyên liệu:

  • 500gram đầu cá hồi
  • Muối trắng
  • Hạt tiêu xay
  • Ớt 2 quả
  • Bột ớt
  • Hành khô băm nhỏ
  • Tỏi băm nhỏ
  • Dầu ăn

Cách làm món đầu cá hồi nướng như sau:

  • Đầu cá làm sạch, lau khô và chặt thành miếng nhỏ. Để khử mùi tanh của cá, bạn hãy dùng một chút giấm gạo hoặc rượu rắng, nước gừng và ngâm chừng 10 – 15 phút.
  • Ớt và muối bỏ vào cối giã nát
  • Bỏ đầu cá, muối ớt, hành tỏi băm nhuyễn vào một tô lớn, trộn đều gia vị và ướp chừng 25 phút.
  • Cho đầu cá vào lò nướng, đặt nhiệt độ khoảng 200 độ C, hoặc có thể cho đầu cá lên vỉ nướng trên bếp than hoa.
  • Lật giở đều để cá chín vàng 2 mặt.
  • Khi cá chín, bỏ cá ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng

Vị cay cay của muối ớt hòa quyện trong thịt cá dai ngon chắc chắn sẽ khiến mọi người nhớ mãi không quên.

Đầu cá hồi nướng muối ớt siêu ngon, dễ làm tại nhà

Đầu cá hồi nướng muối ớt siêu ngon, dễ làm tại nhà

Ngoài 3 công thức siêu ngon, dễ làm mà chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể chế biến đầu cá hồi sốt cà chua, nấu dưa chua hay nấu ngót để đổi vị cho cả nhà với cách làm tương tự nhé!

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

+ 200

Thực đơn đa dạng

+ 300

Khách hàng mỗi ngày

+ 7

năm kinh nghiệm