3 NGUYÊN TẮC CHẾ BIẾN THỊT BÒ AI CŨNG PHẢI BIẾT – Thực Phẩm Sơ Chế - 5Foods

3 NGUYÊN TẮC CHẾ BIẾN THỊT BÒ AI CŨNG PHẢI BIẾT

KHÔNG NÊN SƠ CHẾ THỊT BÒ QUÁ KỸ
 Nếu bạn sơ chế quá kỹ, thì khi nấu thịt bò sẽ nhanh chóng mất đi hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt vốn có.
 Đối với phần thăn bò có lớp da khá dày nên rất dai và khó cắt, do đó để không tốn nhiều thời gian sơ chế ảnh hưởng chất lượng món ăn, bạn nên cắt bỏ toàn bộ lớp da và giữ lại thịt để bò không bị dai và mềm mại hơn.

GIA VỊ CHƯA NGẤM ĐỀU LÊN MIẾNG THỊT
 Thăn thịt bò tuy nhiều nạc nhưng lại khá mềm và không có mùi thơm đặc trưng như những bộ phận khác. Vì thế, nếu ướp không cẩn thận, món ăn sẽ không có được mùi vị như mong đợi.
 Khi ướp thịt thăn, bạn nên dùng muối biển rải một ít lên bề mặt thịt cùng với tỏi giã nhuyễn hoặc các loại rau thơm sấy khô để thịt thơm ngon hơn.

NÊN ĐỂ THỊT NGHỈ KHI VỪA NẤU CHÍN
 Khi vừa chế biến thịt bò xong bạn nên để thịt nghỉ trong vài phút trước khi cắt thịt rời ra. Như thế sẽ giúp thịt giữ được độ ngon, thơm và hấp dẫn.
 Nếu bạn vội cắt thịt ra ngay khi vừa chế biến, những chất dịch của thịt sẽ dính lên thớt và bạn không thể cảm nhận được hết độ ngon của nó. Hơn nữa, làm thế thịt sẽ bị khô và hương vị sẽ vơi đi.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên