🔥CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC CHỐNG NGÁN 🔥
- Người viết: Nguyễn Tuấn Kiệt lúc
- Tin tức - Khuyến Mại
- - 0 Bình luận
So với những món ăn nhiều dầu mỡ và gây ngán thì chân gà ngâm sả tắc sẽ là một món ăn thú vị cứu cánh cho bạn ngon miệng hơn!
Cách làm siêu đơn giản, chân gà giòn sật chua ngọt ngon ngon đậm mùi sả, làm món nhậu cũng đỉnh mà ăn tráng miệng chiều chiều trước bữa chính cũng siêu ngon!
Cách làm:
Bước 1: Cho 500gr chân gà vào âu lớn, thêm 20gr gừng cắt sợi, 30gr muối hột, 100ml giấm trắng và 100ml rượu trắng. Dùng tay bóp kĩ chân gà với hỗn hợp trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau đó, rửa sạch chân gà và để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn
Bước 2: Luộc chân gà: Đun sôi nồi nước, cho vào nồi 10gr gừng cắt lát, 10gr muối, 30gr sả cây đập dập và 20ml rượu trắng. Tiếp theo cho chân gà vào luộc chín khoảng 20 phút. Sau đó, vớt chân gà ra, ngâm vào thau nước đá lạnh 20 phút để chân gà săn giòn lại.
Bước 3: Nước mắm ngâm chân gà sả tắc: Cho 300gr đường vào âu nhỏ, tiếp theo cho 10gr muối, 100gr tương ớt, 70ml nước cốt tắc và 100ml nước mắm. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 4: Cho chân gà vào âu lớn, tiếp theo cho 100gr tắc cắt lát, 100gr sả cắt lát, 30gr ớt trái cắt lát và 10gr lá chanh cắt sợi. Tiếp theo đổ hỗn hợp nước mắm ngâm đã chuẩn bị vào, dùng muỗng đũa hoặc tay trộn đều các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bọc kín âu (hoặc cho hỗn hợp chân gà ngâm sả tắc vào hũ thủy tinh), bảo quản trong ngăn mát 2 ngày để chân gà ngâm ngấm gia vị chua ngọt là có thể dùng.
Thử làm nào!
=============
Hotline : 1900 299 289
Website:www.5Foods.vn
Zalo: 0969.087.258
________________________
Chuỗi 5FOODS - THỰC PHẨM SƠ CHẾ SẴN
Số 226 Đà Nẵng, Ngô Quyền.
Số 3 Lê Thánh Tông (Toà Thành Đạt 1).
Số 98 Chợ Hàng Cũ, Lê Chân.
Số 124B Trần Nguyên Hãn, Lê Chân.
Phố Mới , Thủy Sơn ,Thủy Nguyên (Đối diện cổng KDT Quang Minh)
Viết bình luận